UBND xã Lĩnh Toại triển khai mô hình “ 3 không” trên địa bàn xã năm 2024

Ngày 18/08/2024 00:00:00

UBND xã Lĩnh Toại triển khai mô hình  "3 không" trên địa bàn xã năm 2024

Thực hiện Quyết định số 969/QĐ-UBND ngày 18/2/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về giao chỉ tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Công văn số 236/STTTT-CNTT ngày 31/01/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn triển khai Mô hình "3 không" trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; Kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 12/12/2023 của UBND huyện Hà Trung về việc Chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn huyện Hà Trung; Kế hoạch số 537/KH-UBND ngày 18/12/2023 của UBND xã Lĩnh Toại về việc Chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn xã.

UBND xã Lĩnh Toại phối hợp với phòng VHTT huyện Hà Trung, ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Hà Trung, Viễn thông VNPT và các nhà mạng Mobiphone, Vinaphone, Viettel… tổ chức triển khai mô hình “3 Không” đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

- Phối hợp với VNPT hỗ trợ : Cài đặt chữ ký số cho người dân ở độ tuổi trưởng thành. Cài đặt phần mềm an toàn thông tin mạng cho thuê bao di động thông minh.

- Phối hợp với ngân hàng hỗ trợ: Mở tài khoản ngân hàng cho người từ 15 tuổi trở lên. Cài đặt dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại thông minh (thanh toán không dùng tiền mặt).

- Phối hợp với các nhà mạng Mobiphone, Viettel, Vinaphone… hỗ trợ chuyển sóng di động 2G sang 4G cho nhân dân.

- Hướng dẫn nhân dân cài đặt các ứng dụng giao tiếp, tương tác với chính quyền (nhóm zalo, facebook…)

- Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, sản xuất có sản phẩm lợi thế đưa lên sàn thương mại điện tử.

- Hướng dẫn nhân dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Các cán bộ nngân hàng NN&PTNT chi nhánh Hà Trung và các nhà mạng hỗ trợ nhân dân cài đặt các ứng dụng

Tham gia triển khai mô hình 3 không có đồng chí Ngô Minh Cảnh – Phó Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin; Các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ công nghệ số cộng đồng, Ban công tác mặt trận thôn, công dân trong thôn.

Tại chương trình các đại biểu được  tiếp thu những thông tin về vai trò, lợi ích của mô hình “3 Không” đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thông qua nhiều hình thức và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tham gia hướng dẫn nhân dân thực hiện cài đặt các ứng dụng

Cũng tại hội nghị triển khai mô hình, người dân được hướng dẫn cài đặt các ứng dụng giao tiếp, tương tác với chính quyền (nhóm zalo, facebook…) Các Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, sản xuất có sản phẩm lợi thế được hướng dẫn đưa lên sàn thương mại điện tử và người dân được hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Thông qua mô hình, đã thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số trong chính quyền để phục vụ và tương tác với người dân tốt hơn, nâng cao kỹ năng số cho người dân, mở rộng cơ hội tiếp cận với công nghệ số, giúp người dân dễ dàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm và các nét văn hóa đặc trưng của địa phương trên môi trường số. Từ đó thay đổi nhận thức, tư duy của cộng đồng, doanh nghiệp và nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm, tham gia tích cực của hệ thống chính trị trong chuyển đổi số tại địa phương, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2024.

Trịnh Hợp - CCVH xã

UBND xã Lĩnh Toại triển khai mô hình “ 3 không” trên địa bàn xã năm 2024

Đăng lúc: 18/08/2024 00:00:00 (GMT+7)

UBND xã Lĩnh Toại triển khai mô hình  "3 không" trên địa bàn xã năm 2024

- Hướng dẫn nhân dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Trịnh Hợp - CCVH xã