Đảng bộ xã Lĩnh Toại tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu đảng và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm.

Ngày 28/06/2024 00:00:00

Sáng ngày 28/6, Đảng bộ xã Lĩnh Toại tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu đảng đợt 3/2, sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Vũ Đình Quyết, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao HHĐ cho Đảng viên. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã Lĩnh Toại, và toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã.

Đồng chí Vũ Đình Quyết, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao HHĐ cho Đảng viên.

Trong đợt này, Đảng bộ xã Lĩnh Toại có 13 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó có 01 đảng viên được nhận huy hiệu 75 năm tuổi đảng, 01 đảng viên nhận HH 70 năm tuổi đảng; 03 Đảng viên nhận huy hiệu 65 năm tuổi đảng; 03 Đảng viên nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng; 03 Đảng viên nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 01 Đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 01 Đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Đảng viên Đào Thị Xuân, Chi bộ Đại Sơn, nhận Huy hiệu 40 năm tuổi đảng phát biểu.

Thay mặt đảng viên được nhận huy hiệu tại buổi Lễ, đồng chí  Đào Thị Xuân, Đảng viên 40 năm tuổi đảng Chi bộ Đại Sơn, đã phát biểu đã bày tỏ niềm vinh dự, xúc động được Đảng, nhà nước quan tâm, ghi nhận trao tặng phần thưởng cao quý, đồng thời xin hứa tiếp tục phấn đấu, rèn luyện giữ vững phẩm chất đạo đức, quan điểm, bản lĩnh người đảng viên cộng sản, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, là tấm gương sáng cho các thế hệ đảng viên kế tục và quần chúng nhân dân noi theo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương ngày một phát triển giàu đẹp văn minh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tiếp đó, Đảng bộ Lĩnh Toại đã sơ kết công tác xây dựng Đảng. Báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị đã khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ và Nhân dân xã Lĩnh Toại đã đồng thuận thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Đồng chí Ngô Thị Nga, Phó Bí thư Thường trục Đảng ủy xã thông qua báo cáo.

Kinh tế tăng trưởng khá và chuyển dịch đúng hướng,  gieo trồng vụ chiêm xuân đạt hơn 256 ha, sản lượng cây có hạt 6 tháng đầu năm đạt  gần 1.590 tấn, đạt hơn 77 % KH. Chăn nuôi NTTS phát triển, nhất là mô hình nuôi các lồng bè, đến nay đã phát triển lên 80 lồng nuôi.Lĩnh vực Tiểu thủ CN-XD tiếp tục duy trì và phát triển. Giá trị xây dựng do nhà nước đầu tư ước thực hiện 1,15 tỷ đồng. Dịch vụ phát triển ổn định.Công tác quản lý về đất đai được tăng cường. Duy trì thực hiện thu gom rác thải tập trung đảm bảo quy định. Chương trình XD thôn NTM, NTM kiểu mẫu  tiếp tục được thực hiện… VH-XH  được quan tâm thực hiện; Quốc phòng an ninh được tăng cường và củng cố, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cán bộ và đảng viên. Kỷ luật, kỷ cương, khối đại đoàn kết trong Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Trong 6 tháng đầu năm đã đề nghị kết nạp  04 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, góp phần giữ nghiêm kỷ luật Đảng và hạn chế sai phạm.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn cũng như những hạn chế trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; đầu tư xây dựng cơ bản; Công tác xây dựng Đảng… và đưa ra các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cả năm 2024.

Đồng chí Bùi Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mạnh, Bí thư Đảng bộ xã Lĩnh Toại đã gửi tới các đồng chí được trao huy hiệu Đảng những tình cảm trân trọng và mong muốn thời gian tới các đảng viên luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm cùng phấn đấu xây dựng xã ngày càng phát triển. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí  Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Đảng bộ tập trung vận động nhân dân cây hết diện tích; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi; tập trung thực hiện công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai; Tiếp tục tập trung xây dựng các tiêu chí NTM; tiếp tục thực hiện NQ số 13 của Ban thường vụ Huyện ủy; làm tốt công tác GPMB các dự án; Đẩy mạnh hoạt động lĩnh vực văn hóa xã hội; đảm bảo QPAN; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và triển khai thực hiện Nghị quyết số 19 về xây dựng các xã Lĩnh Toại, Hà Hải, Hà Châu trở thành đô thị loại V trước năm 2030.

­Trịnh Hợp – CCVH xã

Đăng lúc: 28/06/2024 00:00:00 (GMT+7)

Đồng chí Vũ Đình Quyết, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao HHĐ cho Đảng viên.

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Ngô Thị Nga, Phó Bí thư Thường trục Đảng ủy xã thông qua báo cáo.

Đồng chí Bùi Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu kết luận

­Trịnh Hợp – CCVH xã