Ngày 13/08/2023 00:00:00

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện

tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”.

Ngày 12/8 tại xã Lĩnh Toại, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện thực hiện chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính năm 2023” cho các hộ dân trên địa bàn.

Xã Lĩnh Toại hiện có hơn 1.500 hộ gia đình, sau khi sáp nhập xã Hà Toại và Hà Phú, các thông tin trên Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất của các hộ gia đình này đều phải thay đổi thông tin.

Nhằm thực hiện có hiệu quả cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện cũng như giúp Nhân dân thuận tiện trong việc điều chỉnh, thay đổi thông tin từ thôn sang thôn,  thay đổi từ CMND sang CCCD; đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận một cách nhanh chóng, thuận lợi, giảm quá tải hồ sơ cho bộ phận một cửa huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện đã tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính năm 2023” cho Nhân dân trên địa bàn ngay tại địa phương. Theo đó, các hộ cần thay đổi thông tin sẽ nộp 1 bộ hồ sơ gồm: Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu quy định; Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; Bản sao Giấy chứng minh Nhân dân mới hoặc Căn cước công dân.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định, Văn phòng Đăng ký đất đai huyện sẽ trả kết quả luôn mà người dân không phải trả bất kỳ một khoản lệ phí nào.

Trịnh Hợp – CCVH xã

Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai huyện tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện"

Đăng lúc: 13/08/2023 00:00:00 (GMT+7)

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện

tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”.

Trịnh Hợp – CCVH xã