Ngày 18/02/2024 00:00:00

Xã Lĩnh Toại phát động Tết trồng cây

đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024.

–––––––––––––––––––––

Sáng 17/2 (tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại tuyến đường từ cổng làng đi Bái Độ thuộc thôn Độ Thôn xã Lĩnh Toại, UBND xã Lĩnh Toại tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham gia buổi trồng cây có đồng chí Bùi Văn Mạnh Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ xã, trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức chuyên môn, hiệu trưởng các trường và cán bộ, nhân dân thôn Độ Thôn.

Vào dịp Tết cổ truyền Canh Tý (năm 1960), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động “Tết trồng cây” đầu tiên trong cả nước, kêu gọi các tầng lớp Nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng. Trong những năm qua, xã Lĩnh Toại đã tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đến nay, cơ bản diện tích đất trống, đồi núi trọc trên địa bàn xã đã được phủ xanh; hàng năm trên địa bàn xã tổ chức trồng, phủ xanh rừng, cây xanh các loại…, chăm sóc và bảo vệ tốt diện tích rừng trên địa bàn xã.

Tại buổi trồng cây, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và cán bộ công chức, nhân dân thôn Độ đã trồng hơn 250 cây lát tại tuyến đườngtừ cổng làng đi Bái Độ thôn Độ Thôn. UBND xã cũng chỉ đạo các trường, khu dân cư trên địa bàn xã đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây cây xanh các loại tại các khu dân cư, khu Văn hóa; các trường học trên địa bàn, góp phần cùng cả huyện, cả tỉnh, cả nước hoàn thành thắng lợi mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025, làm cho xã Lĩnh Toại ngày càng “xanh - sạch - đẹp”.

Trịnh Hợp- CCVH xã

Xã Lĩnh Toại phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024.

Đăng lúc: 18/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

Xã Lĩnh Toại phát động Tết trồng cây

đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024.

–––––––––––––––––––––

Trịnh Hợp- CCVH xã