Hội nông dân tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT

Ngày 12/04/2019 15:25:44

Thực hiện chương trình công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, cũng như việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân xã Hà Phú. Hiện nay tình hình phát triển và sinh trưởng của cây lúa đang thời kỳ chuẩn bị trổ bông, thời tiết diễn biến phức tạp, sâu bệnh hại lúa phát triển nhanh. Nếu không xử lý kịp thời có thể gây hại và làm giảm năng xuất sản lượng của bà con nông dân. Trước tình hình đó,chiều ngày 12/4/2019, Hội Nông dân xã Hà Phú phối hợp với trạm Khuyến nông huyện, công ty thuốc bảo vệ thực vật BAYER tổ chức lớp chuyển giao KHKT“ kỹ thuật xử lý, phòng trừ sâu bệnh hại lúa” vụ chiêm xuân năm 2019.

Về dự lớp tập huấn có Đ/c Trịnh Văn Thọ PCT. UBND x㠖 Trưởng BCĐ NN xã, toàn thể BCĐNN, trưởng các đoàn thể, BT chi bộ, thôn trưởng và Hội viên nông dân trong địa phương tham dự.

Qua lớp học bà con nhân dân nắm vững được kiến thức về kỹ thuật xử lý và phong trừ sâu bệnh hại lúa, để từ đó áp dụng KHKT vào sản xuất của gia đình mình.

Sau buổi tập huấn Hội Nông dân xã đã phối hợp với Trạm BVTV Hà Trung cung ứng thuốc BVTV và hướng dẫn cho bà con nông dân kỹ thuật pha, phun theo phương pháp bốn đúng: Đúng thuốc- Đúng liều lượng- Đúng nồng độ- Đúng thời điểm.Cũng nhân dịp này, công ty BAYER cũng có phần quà cho bà con nhân dân tham dự lớp tập huấn.

( Ngô Thọ- CT Hội Nông dân xã)

Hội nông dân tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT

Đăng lúc: 12/04/2019 15:25:44 (GMT+7)

( Ngô Thọ- CT Hội Nông dân xã)