Ngày 11/01/2018 16:26:50

Hội nông dân xã Hà Phú tổ chức hội nghị tổng kết phong trào SXKD giỏi và công tác hội năm 2017.

Đồng chí Trịnh Văn Thọ- Phó CT UBND xã phát biểu

Về dự có đồng chí Vũ Văn Hiếu  - Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện,đại diện lãnh đạo đảng uỷ-UBND xã, các đ/c cán bộ công chức, trưởng thôn,các chi hội trưởng, chi hội phó và các hội viên SXKD giỏi trong xã.

Đồng chí Ngô Thị Nga- Phó BTTT đảng uỷ trao tặng giấy khen cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào SXKD giỏi năm 2017.

Đồng chí Vũ Văn Hiếu- Phó chủ tịch hội nông dân huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2017 là năm có nhiều khó khăn trong SXKD như thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lũ ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân. Song, nhờ công tác lãnh chỉ đạo và sự nỗ lực của nhân dân, phong trào đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, đó là: có 75 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi, trong đó có 10 hộ đạt cấp huyện, 05 hộ đạt cấp tỉnh. Nhiều hộ đã kết hợp SX nông nghiệp, trang trại với kinh doanh dịch vụ, hàng năm cho thu nhập cao điển hình như: GĐ anh Tuấn Ngân,anh Lập-Chị Hội 1; Gđ anh Tuyên, Anh Hoa,Anh Dục Thanh- Chi hội 2; GĐ anh Thanh Khuyên, Anh Xuân Thoan, Chị Hợp sáu, anh Tuấn Tuyết- Chi hội 3; GĐ anh Hùng hạnh, anh Thành Nga,anh Hải Nghị, anh Thanh Hường, Anh Thanh Hiền- Chi hội 5; anh Công Vui- Chi hội 7; GĐ anh Đương Bút- chi hội 4; GĐ anh Ngọc, anh Duyên- Chi hội 6; tập thể hội xã được tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện về hội tổ chức phong trào giỏi; Ban chấp hành hội đã xét 6/7 Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, đề nghị hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho tập thể Hội xã, 01 chi hội và 01 cá nhân.

Trong năm, hội đã phối hợp với TT HTCĐ mở được 4 lớp tập huấn chuyển giao KHKT về cây trồng vật nuôi vào SXKD cho gần 500 lượt hội viên. Phối hợp với công ty phân bón Tiến Nông và Lào Cai cung ứng được gần 20 tấn phân bón trả chậm, hơn 1500 gói thuốc BVTV các loại cho hội viên nông dân. Cùng với đó, hội đã tín chấp cho vay với số vốn 6.9 tỷ đồng.Năm 2017 đã thành lập được 01 tổ liên kết chăn nuôi và được quỹ HTND tỉnh cho vây 6 hộ trong tổ liên kết với số tiền 300 triệu đồng.

Thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội đã tích cực vận động hội viên tích cực tham gia phong trào xây dựng làng, xã văn hoá. Vận động hội viên hiến 1.235m2 đất và đóng góp tu sửa đường làng ngõ xóm với chiều dài 0.5km. Hội cũng xây dựng các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2018, trong đó đẩy mạnh 3 phong trào thi đua là phong trào SXKD giỏi, phong trào nông dân tham gia bảo đảm ANQP và đặc biệt là phong trào xay dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM năm 2018.

Đài truyền thanh xã

Đăng lúc: 11/01/2018 16:26:50 (GMT+7)

Đồng chí Trịnh Văn Thọ- Phó CT UBND xã phát biểu

Đài truyền thanh xã