Xã Hà Phú với công tác phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 29/05/2019 16:01:16

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang diễn ra hết sức phức tạp trên cả nước. Đặc biệt trên địa bàn xã Hà Vinh - Hà Trung đã xuất hiện bệnh. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm xã Hà Phú đã tổ chức hội nghị và quán triệt sâu sắc nội dung công điện của UBND huyện và các văn bản của cấp trên để chỉ đạo và tổ chức thực hiện phương án phòng dịch. Theo đó, UBND xã, Ban chỉ đạo xã đã tuyên truyền đến các cơ sở thôn, các hộ chăn nuôi thực hiện tốt việc tiêu độc khử trùng thường xuyên, đúng kỹ thuật.

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền và phòng chống dịch, các đoàn thể chính trị hội nông dân, hội Phụ Nữ, đoàn thanh niên xã phối hợp với thú y xã đã tổ chức rải vôi bột khử trùng tại khu vực tiếp giáp với xã Hà Thái, khu trang trại và chợ Gũ .

Bên cạnh đó, UBND xã đã chỉ đạo đài truyền thanh đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa, phát sóng thường xuyên và tăng thời lượng các nội dung phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu phi.

Tính đến nay, trên địa bàn xã có  trên 800 con lợn nuôi, tập trung chủ yếu ở khu vực chăn nuôi trang trại.

Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy công tác phòng chống dịch đòi hỏi sự nỗ lực chung tay của tất cả các cấp, các ngành. Đó là công cụ hữu hiệu ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ, thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Đài truyền thanh xã

Xã Hà Phú với công tác phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Đăng lúc: 29/05/2019 16:01:16 (GMT+7)

Đài truyền thanh xã